Home / FAQ về thi công, lắp đặt cửa kính / Tại sao nên lắp cửa kính cường lực thay cho cửa gỗ ?

Tại sao nên lắp cửa kính cường lực thay cho cửa gỗ ?

faq-tai-sao-lap-cua-kinh-thay-cua-go

Nhiều công trình hiện nay như cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… hay ở không gian hộ gia đình đều được lắp cửa kính cường lực thay cho cửa gỗ. Vậy tại sao lại có sự thay thế này?

Như mọi người cũng đã biết, gỗ là một vật liệu truyền thống trong số các vật liệu xây dựng ở nước ta. Gỗ nổi bật bởi vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Nhưng trong thời đại mới khoa học và công nghệ bùng nổ mạnh mẽ, đã có nhiều chất liệu mới ra đời.

Và minh chứng rõ ràng nhất đó chính là sự ra đời của cửa kính cường lực. Nhiều người dành sự quan tâm về việc lắp cửa kính cường lực sẽ nhận được các giá trị gì. Liệu thi công hạng mẫu cửa kính này có tốn kém hay không? Các giá trị nổi bật của cửa kính cường lực so với cửa gỗ là gì? nó có thế mạnh gì nổi bật so với cửa gỗ?

Khả năng chống trộm

Tuy khi nhìn vào vẻ ngoài, cửa kính cường lực trông vô cùng mỏng manh trong khi đó cửa gỗ thì chắc chắn. Nhưng theo nghiên cứu, khảo sát thực tiễn, các chuyên gia đã chứng minh được độ bền cơ học của chất liệu này.

  • Thứ nhất, lắp cửa kính cường lực độ sẽ có cứng gấp 4-5 lần kính thường.
  • Thứ hai, ứng suất bề mặt của nó là rất lớn lên đến 10000psi.

Không chỉ có vậy, cửa kính cường lực có khả năng chịu shock nhiệt rất tốt. Trong trường hợp dao động nhiệt độ lên đến 150°C thì cửa kính vẫn không hề bị biến dạng. Với lý do này nhiều người đã chọn lắp cửa kính cường lực cho gia đình, văn phòng… hay ở những nơi cửa ra vào thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Một trong những ưu điểm của cửa kính cường lực đó là chúng có khả năng chống đột nhập cao. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp mẫu cửa này với những ứng dụng hiện đại khác để có thể nâng cao trật tự an ninh. Người dùng hiện nay thường lắp đặt khóa điện tử (vân tay, thẻ từ, mật mã) khi lắp cửa kính cường lực.

Khả năng chống thất thoát năng lượng

Đối với các không gian lắp điều hòa thì đều cần phải trang bị cửa kính cường lực. Mục đích là để ngăn ngừa hiện tượng thất thoát luồng gió lạnh hay là hơi ấm ra ngoài. Như vậy vừa tiết kiệm năng lượng lại còn giảm thiểu chi phí vận hành.

Lắp cửa kính cường lực đúng kĩ thuật sẽ tạo nên một bức tường thành khép kín. Còn với cửa gỗ lại thường xuất hiện những tình trạng không tốt như là bị cong vênh. Cửa gỗ chịu sự chi phối của thiên nhiên nên sẽ bị co, giãn nở, và khi đóng mở sẽ không được khít.

Ngoài ra, lắp cửa kính cường lực còn có ưu điểm là chúng còn giúp tận dụng ánh sáng ban ngày. Với tính năng xuyên sáng vừa giúp tiết kiệm điện đồng thời lại vừa tạo nên một môi trường sống và làm việc thân thiện, mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người. Trong khi đó cửa gỗ lại thiên về sự kín đáo, tạo nên một môi trường khép kín, tù túng.

Đặc biệt cửa kính cường lực còn cách âm tốt hơn, tạo nên không gian tĩnh lặng. Đây là điều mà cửa gỗ không thể đáp ứng được.

Spread the love

About Cat Tuong

Check Also

faq-ung-dung-thuc-te-cua-kinh-van-phong-mang-lai

ỨNG DỤNG THỰC TẾ MÀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC VĂN PHÒNG MANG LẠI?

7 ưu điểm nổi bật của cửa kính văn phòng Tạo không gian yên tĩnh:  …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *