Home / FAQ về thi công, lắp đặt cửa kính / Loại cửa nào phù hợp cho phòng tắm kính ?

Loại cửa nào phù hợp cho phòng tắm kính ?

Với xu hướng hiện đại ngày nay, phòng tắm kính với buồng tắm đứng có vách kính được nhiều gia đình và spa chọn lựa. Nhưng trên thực tế, những kiến thức về sản phẩm này vẫn còn hạn chế với người tiêu dùng. Và “Loại cửa nào phù hợp cho phòng tắm kính?” là câu hỏi đặt ra cho nhiều người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất. Sau đây là một vài gợi ý các bạn nên biết để có thể chọn cửa cho phòng tắm kính có vách đứng hợp lý nhất.

faq-loai-cua-nao-phu-hop-cho-phong-tam-kinh

Cửa kính bao gồm 5 loại chính gồm: Cửa kéo/ cửa đẩy có khung, Cửa kéo/ cửa đẩy không khung, Cửa trượt, Cửa gấp và Cửa gấp đôi.

Với loại cửa này, kính thường dùng là kính mờ và gia cường thêm khung kim loại, tay cầm inox. Đối với các phòng tắm 2 mặt thường chọn cửa này để tăng tính thẩm mỹ và độ bền nhưng lại bất tiện đối với người có ít thời gian.Vì sau một thời gian, nước sẽ tích lại ở các khe, khung cửa nên vi khuẩn và nấm mốc sẽ phát triển mạnh nên bạn phải thường xuyên lau dọn và vệ sinh sạch sẽ. Hơn thế, xà phòng, nước tắm đọng lại trên bề mặt kính nên mất nhiều thời gian lau chùi, dọn dẹp để được phòng tắm kính sáng bóng như ban đầu.

1. Phòng tắm kính cửa kéo (cửa đẩy không khung)

Với phòng tắm kính, cửa tắm không khung được dùng nhiều vì tạo ra cảm giác thoáng, nhẹ nhàng và mờ ảo. Cửa không khung giúp vệ sinh dễ dàng hơn kiểu có khung và còn có cả cửa làm bằng crom và đồng thau. Loại cửa này đang ngày càng chiếm được cảm tình người dùng vì sự an toàn và thẩm mỹ cao.

2. Phòng tắm kính cửa trượt

Trong những không gian phòng tắm kính hạn chế, cửa trượt là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó chỉ chiếm 1 không gian nhỏ nên có thể kết hợp với bồn tắm nhỏ ở dưới hoặc vòi tắm ở trên. Cửa trượt hay cửa lùa cần có rảnh để trượt ra trượt vào khi đóng mở. Nhưng với cửa này, bụi và dầu rất dễ bám và rảnh trượt nên khó khăn khi vệ sinh, đồng thời khi đi vệ sinh khó vì thiết kế cửa trượt chồng chéo.

3. Phòng tắm kính cửa gấp

Cửa gấp được quay trên bản lề khi mở nên cần một không gian mở hướng ra ngoài nhưng lại mang đến sự thanh lịch nổi bật cho phòng tắm kính. Chúng có thể quay 1 hoặc 2 chiều nhưng các bạn nên chọn cửa 1 chiều mở hướng ra ngoài để tránh bị kẹt bên trong khe cửa.

4. Phòng tắm kính cửa gấp đôi

Cửa gấp đôi là sự kết hợp hoàn hảo của 2 thiết kế trên cho phòng tắm kính. Cánh cửa được thiết kế dựa trên phần gấp khúc nên khi hoạt động chỉ chiếm 1 không gian nhỏ, không cần rảnh nên rất sạch. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang tính an toàn cao cho người tàn tật và có tuổi.

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã có thể chọn lựa cho mình thiết bị nhà tắm phù hợp cho phòng tắm kính nhà mình. Nhưng trước hết, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và lưu ý khi lắp đặt phòng tắm kính cũng như loại cửa tương ứng với nó. Việt Nhật Glass luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.

Spread the love

About Cat Tuong

Check Also

faq-ung-dung-thuc-te-cua-kinh-van-phong-mang-lai

ỨNG DỤNG THỰC TẾ MÀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC VĂN PHÒNG MANG LẠI?

7 ưu điểm nổi bật của cửa kính văn phòng Tạo không gian yên tĩnh:  …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *